Chợ tình trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

Chợ tình trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

 

Cao nguyên Mộc Châu không chỉ nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt hay những đặc sản thơm ngon mà nơi đây còn hấp dẫn bởi những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc địa phương. Đặc biệt, cứ mỗi dịp thu về, nơi đây thêm rộn ràng phiên chợ tình tổ chức vào ngày 31/8 đến 2/9 hằng năm cũng nức lòng du khách thập phương về với vùng cao nguyên.

Trước đây, phiên chợ tình Mộc Châu không phải là nơi hẹn hò, nơi tìm vợ, tìm chồng của các chàng trai, cô gái mà là nơi hẹn hò của những người đã nên vợ nên chồng, nhưng tìm về chợ tình để hẹn gặp người yêu cũ, vì lý do nào đó mà không lấy được nhau.

Nhưng ngày nay, chợ tình Mộc Châu đã trở thành nơi hẹn hò, tán tỉnh nhau của trai gái miền sơn cước. Ngày 1/9 là phiên chợ chính, nhưng từ đêm trước, nhiều chàng trai, cô gái đã thấp thỏm chờ ngày mới, chờ một thời khắc tuyệt đẹp của tình yêu. Họ có thể tìm chỗ ngủ ở bất cứ nơi đâu, dưới gốc cây, giữa bậc tam cấp, hiên nhà thậm chí là trên một tảng đá, hay ở sân vận động.

tet doc lap

Chợ tình diễn ra vào đêm 1/9 và ngày 2/9 dương lịch, trong đêm chợ tình, các ngả đường của thị trấn Mộc Châu, những chàng trai, cô gái với những trang phục rực rỡ như những đóa hoa rừng khoe sắc.

Vào phiên chợ, những chàng trai, thiếu nữ ngại ngần làm quen nhau, những người trung tuổi tìm nhau qua những điệu hát, điệu khèn réo rắt. Những đôi tình nhân cũ gặp nhau tâm sự, hay cũng có người nhẫn nại chờ đợi mối tình đầu dang dở xưa kia.

Cùng Apro đến  Mộc Châu để khám phá nhé : http://aprotravel.com/diem-den/moc-chau/