Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang 2015

Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang 2015

Ngày 23/6/2015, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với đại diện Câu lạc bộ Du thuyền Hoàng Gia Hồng Kông về công tác chuẩn bị tổ chức cuộc đua thuyền buồm Audi Hồng Kông – Nha Trang lần thứ 6 năm 2015.

Đua thuyền buồm là môn thể thao-du lịch biển độc đáo, thu hút sự tham gia và quan tâm theo dõi của giới doanh nhân và khách du lịch có khả năng chi trả cao. Theo nhận xét của các chuyên gia trong lĩnh vực này, Nha Trang có bờ biển dài, bãi biển đẹp, khí hậu ôn hòa, khô ráo và người dân thân thiện, mến khách…, đó là điều kiện lý tưởng để trở thành điểm tổ chức môn thể thao nghệ thuật trên biển.

Cuộc đua năm nay sẽ có sự tham gia của 20 du thuyền. Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 19-10, điểm xuất phát là cảng Hồng Kông và đích đến là cảng Nha Trang. Năm nay, cuộc đua được sự tài trợ của Hãng ô tô Audi.

Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang được tổ chức lần đầu vào năm 2004. Thông qua sự kiện này, hình ảnh về Nha Trang đã được quảng bá rộng rãi hơn trong khu vực và trên thế giới, góp phần thu hút du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa.