Địa điểm ngắm hoa cải trắng Mộc Châu

Địa điểm ngắm hoa cải trắng Mộc Châu

 

Tháng 11 đến, cao nguyên Mộc Châu ngập tràn sắc trắng của hoa cải. Những cánh đồng hoa cải trắng bao phủ trên khắp triền đồi.  Du khách từ khắp mọi nơi nao nức về nơi đây chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải trắng. Apro Travel xin giới thiệu những địa điểm đẹp ngắm hoa cải trắng Mộc Châu để du khách tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Hoa Cải trắng Mộc Châu

Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Đây là địa điểm có hoa cải đẹp gần trung tâm thị trấn Mộc Châu . Tại đây có hai cánh đồng hoa lớn, một là nằm giữa khu vực quán ăn 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang, hai là một cánh đồng nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m. Du khách đến đây ngắm hoa cải và di chuyển thêm khoảng 7km nữa sẽ được chiêm ngưỡng những đồi chè xanh ngút ngàn.

Khu vực gần bản Búa, xã Đông Sang

Từ cuối tháng 10, nhiều cánh đồng hoa cải ở bản Búa đã nở bung rực rỡ, đón nhiều lượt khách đến khám phá. Đường đến bản Búa tuy khó đi, nhưng khi đến nơi đây chiêm ngưỡng sắc hoa cải trắng sẽ là phần thưởng tuyệt vời dành cho du khách.

Bản Thung Cuông (Thông Cuông)

Là một bản người Mông nằm giữa 2 xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ. Đường dẫn vào Thung Cuông với 2 bên là những thung lũng cải trắng mênh mông được trồng dày đặc. Đến nơi đây và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng sắc hoa cải trắng mà còn được vui đùa với các em nhỏ dân tộc.

hoa cải trắng mộc châu

Bản Áng, xã Đông Sang

Rừng thông bản Áng là nơi có những cánh đồng hoa rộng lớn, vào mỗi mùa hoa cải nơi đây thu hút rất nhiều người tham quan, chụp ảnh. Hoa cải ở đây nở rộ nhất là vào tháng 12, nếu muốn ngắm hoa cải đẹp nhất bạn nên tới đây đúng thời điểm.

Khu vực này còn có một đồi thông già đẹp lãng mạn và một hồ nước trong veo thích hợp cho các hoạt động cắm trại, picnic. Có cảnh sắc thiên nhiên hài hòa nên khu vực đồi thông cũng là địa điểm mà nhiều đôi lựa chọn tới đây chụp ảnh cưới.

Bản Pa Phách

Được mệnh danh là “thiên đường hoa cải” với những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngút tầm mắt. Dường như cả bản được bao phủ bởi màu trắng của hoa cải. Chắc hẳn du khách đến nơi đây sẽ không khỏi bị choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu mùa cải trắng 2 ngày 1 đêm

hoa cải trắng mộc châu

Một số lưu ý khi du lịch Mộc Châu mùa cải trắng:

– Hạn chế làm hỏng cây, hoa màu của người dân.

– Bạn nên chuẩn bị áo ấm đầy đủ để không bị cảm lạnh.

– Một số cảnh có thể chụp ảnh trong mùa này: hoa ngũ sắc tím, hoa càng cua trắng xen lẫn trong các đồng cỏ…

– Ngoài hoa cải thì toàn bộ khu đồi chè ở Mộc Châu vào tháng 11 cũng rất đẹp. Đồi chè nằm ở thị trấn Nông trường Mộc Châu. Đồi chè hình trái tim nằm trên đường đi tới Ngũ Động – Bản Ôn. Đây là nơi có thể gọi là con đường xanh, đẹp nhất vào mùa hoa cải, hoa mận.

– Sau mùa hoa cải, khoảng từ giữa đến cuối tháng 1 dương lịch, sẽ đến mùa hoa mơ, hoa mận nở rực rỡ.

hoa cải trắng mộc châu