Ionah – show giải trí siêu thực và lộng lẫy

Ionah – show giải trí siêu thực và lộng lẫy

 

Tại Hà Nội, nhu cầu giải trí và thưởng thức nghệ thuật của người dân luôn rất lớn. Sự bùng nổ về các loại hình giải trí đem đến cho khán giả thủ đô nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, những thể loại nghệ thuật giải trí đỉnh cao, đủ sức khiến khán giả choáng ngợp, mãn nhãn thì rất hiếm. Bởi vậy, chương trình biểu diễn giải trí tổng hợp mới mẻ và hiện đại  “Ionah” được coi là một luồng gió mới dành cho công chúng thủ đô và du khách.

show ionah

“Ionah” là sự kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật hiện đại khác nhau như: múa, kịch, xiếc, hip hop, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, kỹ xảo ánh sáng… và bằng các công nghệ trình diễn tiên tiến quốc tế để tạo ra những màn trình diễn, hiệu ứng sân khấu mới lạ, độc đáo. Chương trình được trình diễn tại một nhà hát mới xây dựng chỉ dành riêng chính vở diễn ấy.

“Ionah” là một lối chơi chữ, là cách viết ngược lại của tên thành phố Hà Nội (Hanoi) trong tiếng Anh. Tên chương trình đã phần nào nói lên mong mỏi của ê kíp thực hiện: “Ionah” được dàn dựng tại Hà Nội, ê kíp sản xuất chương trình cũng là những nghệ sỹ dành nhiều tình cảm cho nơi đây. Chương trình hi vọng sẽ trở thành một “món quà” độc đáo được làm từ tình yêu mà ê kíp sản xuất dành tặng cho khán giả Thủ đô.

show ionah (2)

“Ionah” là tên của nhân vật nữ chính trong vở diễn. Toàn bộ nội dung của “Ionah” chỉ là về sự hờn giận của cô gái với người yêu, thế nhưng điểm hấp dẫn là vở diễn miêu tả một cách sinh động và siêu thực diễn biến phức tạp trong thế giới nội tâm của cô gái. Có lẽ đây là cách lý tưởng để diễn viên cũng như những công nghệ tối tân trong trình chiếu ánh sáng, âm thanh được trình diễn một cách hoành tráng và đa dạng nhất. Bởi tính vô hạn và muôn hình vạn trạng của thế giới nội tâm con người chính là suối nguồn cảm hứng dồi dào cho trí tưởng tượng và sáng tạo.

Khi thưởng thức chương trình, khán giả sẽ bắt gặp yếu tố Hà Nội ẩn hiện một cách mới lạ và tinh tế xuyên suốt vở diễn. Những góc phố thân quen, những khung cảnh thường ngày trở nên lấp lánh đặc biệt khi hiện dưới ánh đèn sân khấu  và cả một Hà Nội hiện đại nhưng vẫn đầy mộng mơ trong câu chuyện tình yêu kỳ lạ của đôi bạn trẻ.

show ionah

Đây là lần đầu tiên một dự án nghệ thuật hội tụ được một ê kíp bao gồm rất nhiều những gương mặt sáng tạo và tâm huyết hàng đầu trong nhiều lĩnh vực của làng giải trí: Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, Nhạc sỹ Quốc Trung, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Đạo diễn xiếc NSƯT Tống Toàn Thắng, NTK Công Trí, Đạo diễn hình ảnh Fernando Toma, v.v… Để làm nên chương trình, đơn vị sản xuất đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho dự án trong suốt hơn 2 năm, từ đầu tư xây dựng nhà hát, trang bị các công nghệ hiện đại nhất, gửi lời mời hợp tác tới ê kíp sáng tạo, tuyển chọn dàn diễn viên phù hợp cho chương trình từ khắp nơi trên thế giới, v.v…

Với sự đầu tư kĩ lưỡng và hiện đại, chương trình biểu diễn giải trí tổng hợp “Ionah” hứa hẹn mang đến cho công chúng buổi biểu diễn hoành tráng, màu sắc và đa dạng nhất.