Kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này

Kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này

Du lịch biển là một “thực đơn” không thể thiếu trong mùa hè này. Tránh cái nóng oi bức của thành phố, tránh tiếng tàu xe, khói bụi, stress. Nạp năng lượng cho một tuần làm việc mới mẻ thì một chuyến du lịch biển là thực sự cần thiết. Dưới đây là bài viết tốt muốn chia sẻ cho mọi người về kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này. Hy vọng sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích, giúp chuyến đi của bạn tốt hơn!

Những vật dụng thiết yếu cho chuyến du lịch biển của bạn

Theo kinh nghiệm du lịch biển của tôi, khi tắm biển, bạn đừng quên mang theo những món đồ sau nhé:

 1. Kem chống nắng: Là một món đồ cần chuẩn bị đầu tiên dành cho các bạn gái để bảo vệ làn da. Bạn nên mua sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và có các chỉ số chống tia UVA và UVB để bảo vệ làn da của bạn dưới nắng.

2. Mũ rộng vành và kính râm: giúp bảo vệ đôi mắt của bạn, làn da mặt và mái tóc suôn mượt của bạn. Và nó là một món thời trang giúp bạn xinh đẹp hơn.

Tất tật những kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này

 3. Kính bơi: món đồ dành cho trẻ nhỏ, hãy sắm thêm vật này để bảo vệ đôi mắt của trẻ.

 4. Đồ bơi, khăn tắm: Nếu bạn thuê ở những dịch vụ ngoài bãi tắm thì khá đắt, nên tốt nhất chuẩn bị trước.  Diện những bộ bikini sẽ giúp bạn nóng bỏng hơn trong nắng đấy.

Tất tật những kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này

Xem thêm: Tour du lịch biển Hạ Long

Kinh nghiệm khi tắm biển

Dù biết bơi hay không biết thì luôn phải đi cùng 1 đến 2 người khác xuống tắm, bơi ở chỗ đông thì an toàn hơn cả. Khởi động kỹ các khớp trước khi xuống biển, làm quen với nước dần dần, tránh tình trạng bị chuột rút do thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột.

Không bơi xa bờ quá 15m và khu vực sâu quá 3m dù bạn có bơi giỏi tới đâu.

Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi xuống biển.

Không nên mang mang sức trên người khi tắm đề phòng mất hoặc bị nước biển làm ố.

Một số mẹo có thể giúp ích cho chuyến du lịch biển của bạn

Chữa rộp da

Là da của bạn phơi nắng quá lâu khiến nó bị đỏ ửng, phồng rộp và bong tróc. Mẹo để chữa trị nhanh chóng, đơn giản nhất: bạn lấy phần lắng đọng của nước vo gạo xoa vào vùng da bị rộp đó. Da sẽ mau lành và mềm trở lại.

Chăm sóc máy ảnh

Nước biển sẽ mang vị mặn sẽ khiến máy ảnh của bạn nhanh hỏng, nên bạn thường xuyên lau máy, quét cát vào thân máy và ống kính bằng chổi chuyên dụng.

Tất tật những kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này

Bảo quản hải sản tươi sống

Sau mỗi chuyến đi, thì thường có thói quen mua những hải sản tươi sống về làm quà hoặc thưởng thức tại nhà. Nếu là cua, ghẹ bạn nên chú ý một vài lưu ý sau: Khi mang cua ghẹ tươi sống về thì đừng thả luôn vào nước, chỉ để mực nước vừa ngập chân chúng là tốt nhất.

Tất tật những kinh nghiệm du lịch biển vào mùa hè này

Tránh để hải sản trực tiếp lên đá vì nó sẽ bị chết cóng.

Chúc bạn có một chuyến du lịch cùng gia đình vui vẻ trong mùa hè này!