Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

 

Những ngày đầu đông, khi thời tiết bắt đầt se lạnh cũng là lúc hoa cải trắng nở rộ khắp nẻo đường cao nguyên Mộc Châu. Đến đây vào thời điểm này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng hoa cải trắng phủ khắp các thung lũng sườn đồi. Sắc hoa cải trong sương mây mang vẻ đẹp lôi cuốn và đầy sức sống. Apro Travel xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng để du khách lên kế hoạch cho  chuyến du lịch sắp tới.

hoa cải trắng mộc châu

Thời gian du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Thời điểm cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) hàng năm là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Du khách có thể bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát.

Ngoài thời điểm trên, bạn vẫn còn cơ hội đi Mộc Châu từ trước Tết tới tận tháng 2 để ngắm hoa đào, mận. Tháng 3 cũng là thời điểm đẹp để chiêm ngưỡng hoa ban nở còn tháng 9 có Tết Độc Lập của người Mông.

Hoa Cải trắng Mộc Châu

Phương tiện di chuyển

– Xe Ôtô: Bạn có thể  di chuyển bằng xe khách, … hoặc bạn có thể thuê xe du lịch uy tín (LH: 0983 911 900). Nếu đi bằng xe khách các bạn lựa chọn những xe có điểm tới Sơn La, Điện Biên rồi thuê xe máy di chuyển tới các điểm du lịch ở Mộc Châu với giá 150.000 đồng/ngày.

Phương tiện cá nhân: Bạn có thể tự di chuyển bằng xe máy, ôtô riêng nên mang theo đầy đủ giấy tờ xe và xăng nhé.

– Bạn cũng có thể đăng ký tour du lịch Mộc Châu mùa cải trắng 2 ngày 1 đêm với mức giá ưu đãi và có nhiều trải nghiệm thú vị.

hoa cải trắng mộc châu

Khách sạn, nhà nghỉ tại Mộc Châu

Trong những năm gần đây, du lịch Mộc Châu phát triển mạnh nên dịch vụ lưu trú phát triển mạnh. Ở thị trấn Mộc Châu có nhiều nhà nghỉ và khách sạn để phục vụ du khách. Bạn có thể ngủ homestay trong các bản làng hoặc cắm trại.

Điểm tham quan Mộc Châu

–   Những cánh đồng hoa cải trắng là điểm nhấn thú vị của nhiều du khách và những người thích săn ảnh. Tại Mộc Châu các bạn có thể ngắm hoa cải ở Bản Pa Phách được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, khu vực rừng thông bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu…là những địa điểm ngắm hoa cải đẹp nhất ở Mộc Châu.

–     Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng, bạn có thể kết hợp tham quan những điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu: đồi chè Mộc Châu, thác Dải Yếm, hang Dơi, khu vực đồi thông và các bản dân tộc.

cải trắng mộc châu