Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

Mù Cang Chải  nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang vàng óng trải dài khắp thung lũng, sườn đồi. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là một trong những danh thắng độc đáo nhất ở Việt Nam và được xếp hạng di tích thắng cảnh quốc gia. Apro Travel xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải để du khách tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi.

ruộng bậc thang mù cang chảiXem thêm: tour du lịch Sa Pa

Thời điểm du lịch Mù Cang Chải

Du lịch Mù Cang Chải vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất và thuận lợi cho việc du lịch các bạn nên đi vào hai mùa sau:

+ Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín, lúc này Mù Cang Chải tràn ngập trong một màu vàng óng của lúa chín, hơn nữa thời tiết lúc này khá mát mẻ.

+ Thời gian từ tháng 5-6 là mùa đổ nước, là thời điểm những cơ mưa mùa hè đổ nước xuống những ruộng bậc thang. Đây cũng lằ thời điểm bà con nơi đây bắt đầu xuống đồng cày và bắt đầu một mùa vụ mới. Những ruộng bậc thang nước lênh láng xen kẽ với nắng vàng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

ruộng bậc thang mù cang chải

Phương tiện di chuyển đến Mù Cang Chải

Du lịch đến Mù Căn Chải có nhiều phương tiện di chuyển

+ Du lịch Mù Cang Chải bằng xe máy: Lộ trình Hà Nội – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải.

+ Đi bằng ô tô khách: Khoảng cách từ Hà Nội tới Mù Cang Chải khoảng 280km, thời gian đi khoảng 1 ngày. Bạn có thể nghỉ qua đêm tại Tú Lệ hoặc thị trấn Mù Cang Chải

+ Bạn có thể thuê xe du lịch uy tín (LH: 0983 911 900) để có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

+ Bạn có thể đăng ký tour ghép du lịch Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm của Apro Travel với mức giá ưu đãi và có nhiều trải nghiệm thú vị

Khách sạn – nhà nghỉ ở Mù Cang Chải

Vào những dịp cuối tuần, ngày lễ, lễ hội, bạn nên đặt phòng sớm để lựa chọn được khách sạn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Apro Travel xin giới thiệu một số khách sạn, nhà nghỉ ở Mù Cang Chải: nhà nghỉ Moon, Suối Mơ – Mù Cang Chải, Sơn Ca…

ruong bac thang sapa

Địa điểm tham quan

Ruộng bậc thang Tú Lệ

Đến nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng bậc thang trải dài màu vàng xen màu xanh tuyệt đẹp. Khi tới đây bạn có thể đi thăm bản Lìm Thái, Lìm Mông cách đó khoảng 3km và ngắm những ngôi nhà sàn hai bên đường.

Đèo Khau Phạ

Là một trong tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc và là đèo dài nhất với độ cao trên 40km. Trên đèo Khau Phạ thường xuyên có mây bao phủ đến tận trời. Đèo uốn lượn ngoằn ngoèo quanh những dãy núi điệp trùng, xe kẽ giữa rừng đại ngàn.

deo khau pha

La Pán Tẩn

Là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải với 700 ha ruộng bậc thang. Với những ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp quả đồi, đặc biệt có những con đường dốc nhìn như những “mâm xôi vàng” như níu kéo du khách. Tham quan bản Lim Mông, Chế Cu Nha, thác Pú Nhu, thác Mơ tuyệt đẹp.

Ẩm thực Mù Cang Chải

Tham khảo thêm bài viết ẩm thực Mù Cang Chải

Mù Cang Chải có những món ăn nổi tiếng như: nếp Tú Lệ, châu chấu rang, thịt lợn kẹp cây rừng nướng, mật ong rừng, món gà đen, nhộng ong rừng, xôi trứng kiến, táo mèo, lợn mán…

lợn cáp nách