Những món ngon nổi tiếng Mũi Né

Những món ngon nổi tiếng Mũi Né

 

Mũi Né (Phan Thiết) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những đồi cát đẹp như mơ, những bãi biển trong xanh mà còn hấp dẫn bởi nhiều món ăn ngon khiến du khách nhớ mãi. Apro Travel xin giới thiệu những món ngon Mũi Né để du khách tham khảo.

Gỏi cá mai

Món ngon Mũi Né đầu tiên là cá mai – món ăn thường được nhiều người lựa chọn để chiêu đãi khách. Cá mai to cỡ ngón tay cái, mình trơn, dẹp, có vẻ hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc, thịt ngọt và rất ít tanh. Gỏi cá mai có vị chua, cay, thanh ngọt, ăn kèm rau sống, bánh tráng mỏng và nước mắm chanh ớt thơm đậm.

Bánh quai vạc

Bánh quai vạc thoạt trông khá giống bánh bột lọc Huế, nhưng nhỏ hơn, vỏ bánh cũng có màu đục hơn, phần nhân cũng làm từ thịt ba chỉ và tôm xào chín. Bánh quai vạc ăn cùng nước mắm pha chua ngọt vị cay, hành phi và tóp mỡ. Món bánh này đã có ở Phan Thiết rất lâu và khách phương xa tới vùng đất này đều tìm cách thưởng thức món bánh đặc sản này.

Dông cát

Du lịch Mũi Né, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng từ dông dai ngọt, thơm, chắc. Người ta có thể chế biến dông thành 7 món gồm nướng, rô ti, hấp, chả, gỏi, cháo và nấu dưa hồng. Thịt dông trắng như thịt gà nhưng săn hơn, mềm và ngọt. Ngày nay ở Phan Thiết có rất nhiều trang trại nuôi dông và bạn dễ dàng được thưởng thức.

V

Bánh tráng mắm ruốc

Là người Phan Thiết ai cũng biết đén món ăn hấp dẫn này. Bánh hấp dẫn từ nguyên liệu làm từ mắm ruốc, mùi vị và cách làm. Món ăn đơn giản gồm bánh tráng, trứng gà, trứng cút luộc, xoài chua, dưa chuột, bánh tráng nướng, rau răm và một số gia vị khác nhưng không thể thiếu mắm ruốc. Sự hòa quyện của các loại nguyên liệu quyện trong thứ mắm ruốc đậm vị khiến món ăn này luôn hấp dẫn thực khách.

Xem thêm các tour du lịch Mũi Né