Những rừng thu thay lá ở Việt Nam

Những rừng thu thay lá ở Việt Nam

 

Khi tiết trời sang thu  mang theo không khí mát mẻ và se lạnh cũng là lúc những tán lá xanh bắt đầu chuyển sang màu vàng và đỏ. Không cần phải đến các nước Châu Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản… du khách vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng những rừng thu thay lá nhuộm sắc vàng, đỏ cả đất trời ở Việt Nam. Apro Travel xin giới thiệu những rừng thu thay lá ở Việt Nam để du khách chiêm ngưỡng và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Rừng cao su ở Đông Nam Bộ

Nếu muốn ngắm một trong những rừng thu thay lá quyến rũ nhất Đông Nam Bộ, bạn nên đến rừng cao su Bình Dương, Bình Phước và Đồng Nai để cảm nhận rõ sự giao mùa trên từng chiếc lá.

Cuối thu và đầu đông, rừng cao su ở Dầu Tiếng, Bình Dương lại ngả sang màu vàng, cam đỏ – sắc màu đặc trưng của mùa thu. Thời điểm rừng cao su thay lá đã hấp dẫn bao người đến chụp ảnh và tận hưởng không gian thi vị, khiến ta dễ say sưa trong cảnh thần tiên diệu kỳ.

rung cao su 1

Rừng cao su ở Tây Nguyên

Tây Nguyên cũng có những rừng cao su thay lá vào mùa thu tuyệt đẹp, đặc biệt ở Gia Lai và Đắk Lắk. Cuối thu, rừng cây thẳng tắp, hun hút trong mùa chuyển lá sẽ khiến bạn xốn xang vì vẻ đẹp thơ mộng của nó.

Bạn sẽ ngạc nhiên và sững sờ trước sự duyên dáng đầy mê hoặc của con đường đất đỏ Tây Nguyên. Cung đường ấy như bừng sáng trong ánh nắng cuối thu dịu nhẹ khẽ xuyên qua những tán cây cao su vàng rực hay đỏ ối.

cao su tay nguyen

Rừng khộp Tây Nguyên

Khộp là một loại cây họ dầu lá rộng, phân bố nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Trung Bộ. Quanh năm, khộp có màu vàng ruộm bắt mắt. Đặc biệt khi cuối thu đầu đông, những khu rừng cây khộp bắt đầu ngả màu đậm hơn, đẹp hơn.

rung khop

Rừng Nam Cát Tiên – Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước

Là khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng nhất Đông Nam Bộ, rừng Nam Cát Tiên cũng mang vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng khi mùa thu tới. Rừng cây xanh của Cát Tiên chiếm diện tích khoảng 50%, 40% là rừng tre, 10% nông trại nên khi đất trời chuyển giao giữa thu và đông, rừng Nam Cát Tiên như được bao phủ bởi màu thu vàng óng ả, mượt mà, quyến rũ.

nam cat tien

Lá phong ở rừng xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái 

Nếu đến Mù Cang Chải vào mùa thu, trên đường chạy qua khu rừng nguyên sinh Chế Tạo (xã Chế Tạo), bạn sẽ thấy những khoảng trời thu rực đỏ quyến rũ đến mê người. Sắc màu này toát ra từ những cây lá phong đỏ vàng, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà chẳng góc máy nào có thể thu vào tận cùng vẻ đẹp của nó.

la phong mu cang chai

 Xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương

Rừng lá phong ở chùa Thanh Mai, núi Tam Ban (Hải Dương) cũng là một trong những khu rừng mang vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa thu. Không đâu ở Việt Nam, phong mọc nhiều như ở đây. Cây lá phong mọc từ chân núi đến chùa, tập trung ở sườn nam, nơi có chùa Thanh Mai.

Mùa thu cũng là khoảng thời gian nơi đây đẹp nhất bởi sắc đỏ rực rỡ khiến người mê mẩn chẳng muốn về.