Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ ở Côn Đảo

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ ở Côn Đảo

 

Du lịch Côn Đảo – Hành trình đến với thiên đường nhiệt đới của biển Đông, là lựa chọn dành cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp bất tận của một trong những hòn đảo quyến rũ và bí ẩn nhất hành tinh nơi đầu ngọn sóng xa tít tắp giữa ngàn khơi. Apro Travel xin gợi ý những trải nghiệm ở  Côn Đảo.

 Ghé thăm nhà tù

Nhà tù chắc chắn sẽ là địa danh đầu tiên bạn nghĩ tới và muốn ghé thăm khi tới Côn Đảo.  Nhà tù Côn Đảo được xem là một địa ngục trần gian, là một địa điểm đáng sợ trên thế giới trong khoảng thời gian 1862 – 1975 cho những kẻ chống lại thực dân Pháp và chế độ Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy thực sự sợ hãi trước những đòn tra tấn dã man mà kẻ địch dùng để tra tấn những chiến sĩ cách mạng của ta, trong đó phải kể đến khu di tích “chuồng cọp” nổi tiếng tàn bạo, ác độc.

nha tu con dao

Viếng đền thờ bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến từ bao đời nay đã trở thành điểm thờ cúng thâm linh của người dân sinh sống trên đảo. Đối với người dân nơi đây, ngôi miếu rất linh thiêng, gắn liền với câu chuyện buồn về người phụ nữ tài sắc, đức hạnh và giàu lòng yêu nước. Miếu đã từng bị thực dân Pháp tàn phá trong chiến tranh, sau này dược người dân khôi phục lại trên nền ngôi miếu cũ và thờ tự cho đến tận ngày nay.

Viếng mộ chị Võ Thị Sáu lúc 12h đêm

Phần mộ chị Võ Thị Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương. Khác với nhiều nơi, từ 23h đêm trở ra là thời điểm nơi này đông đúc hơn. Hàng ngàn chiếc đèn được thắp lên, chiếu sáng toàn bộ nghĩa trang. Người tới viếng thường mang theo hoa trắng mà chị Sáu thích nhất. Ngoài ra, ai nấy cũng không quên mang thêm nhiều loại khác để dâng lên những phần mộ cạnh đó. Hoạt động này không chỉ cầu nguyện cho chị Sáu hay những linh hồn đã mất, mà còn như cách tưởng nhớ và cảm nhận được sự thiêng liêng ở khu di tích lịch sử đặc biệt của đất nước.

Đạp xe trên đường dọc bãi biển

Để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của Côn Đảo cũng như có những khoảng thời gian thư giãn thực sự, bạn nên thuê xe đạp và chạy dọc theo những con đường quanh bãi biển Côn Đảo. Chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với biển xanh bao la và những cánh rừng xanh mướt dọc đường đi.

Lặn biển ngắm san hô

Côn Đảo với nhiều hòn đảo nhỏ là nơi hội tụ các dải san hô với mật độ cao bậc nhất ở Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để bạn có thể khám phá thế giới bao la dưới lòng đại dương. Đây có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ và thú vị nhất trong những trải nghiệm du lịch của bạn.

lan-bien-ngam-san-ho

Xem rùa đẻ trứng

Hiện tại, toàn khu vực có khoảng 14 bãi cho rùa đẻ trứng với tổng diện tích lên tới 20.000 m2. Du khách muốn trải nghiệm hoạt động xem rùa đẻ trứng nên đi khoảng tháng 5 – 10 và sẽ thức trọn một đêm dài. Trong quá trình này, bạn được người hướng dẫn đi cùng giải thích cách thức chúng sinh sản cũng như tập tính của loài này.

Thưởng thức hạt bàng rang

Du lịch Côn Đảo, du khách sẽ thấy những cây bàng mọc nhiều trong các khu dân cư, bên những con đường ở Côn Đảo. Vào mùa hè, khoảng tháng 7, 8, quả bàng chín rụng đầy đường được trẻ nhỏ nhặt lại rồi đem bán cho các cơ sở thu mua. Lúc này, mỗi người một tay, ngồi tách lấy phần hạt nâu bên trong. Sau đó, tất cả được đem rang cùng đường hoặc muối.

mut hat bang con dao