Khám phá vẻ đẹp huyền ảo của ‘Sơn Đoòng thu nhỏ’

Khám phá vẻ đẹp huyền ảo của ‘Sơn Đoòng thu nhỏ’

 

Với vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí và ngoạn mục, hang Tối được ví như một “Sơn Đoòng thu nhỏ” trong lòng Phong Nha – Kẻ Bàng.  Hang Tối có chiều dài 5.258 m thuộc Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha -Kẻ Bàng (Quảng Bình), được hình thành ngay trong lòng núi đá vôi cách đây 5 triệu năm do sự ăn mòn của nước sông.

Hang Tối là một hang thuộc hệ thống hang động Phong Nha, được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh phát hiện và đặt tên vào năm 1990 và 1992. Bởi “ánh sáng tối” trong hang như đặc quánh lại khiến người ta ngỡ như có thể tay chạm vào được. Vào sâu trong lòng hang, du khách sẽ bắt gặp một bãi cát trải dài, vàng rực khi được chiếu đèn, với những nhũ đá được hình thành nhiều năm do sự xói mòn của cát, của nước thành những hình thù kỳ dị, độc đáo và đẹp đến ngỡ ngàng. Các cột thạch nhũ lấp lánh ánh vàng cao như một tòa nhà nằm trong lòng hang rộng, cách cửa hang chừng 400 m.  Hang Tối được đánh giá là tuyệt mỹ và độc đáo nhờ hệ thống thạch nhũ đẹp với hành trình và độ khó tăng dần, bao gồm băng rừng, trèo đèo, lội suối.

Tham khảo tour du lịch Quảng Bình – hang Tối 3 ngày 2 đêm

hang tối

Để du lịch hang Tối, du khách sẽ đi từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1 km du khách sẽ tới ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Sau đó, du khách có thể chọn đu dây zipline từ trạm quan sát thú sông Chày đến cửa hang Tối và đu dây zipline từ bến thuyền hang Tối rồi tắm sông. Bất cứ lựa chọn nào cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng lý thú trong chuyến du lịch của mình. Sau khi đi khoảng 1 km trong hang và chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ tuyệt đẹp, du khách sẽ tới khu tắm bùn. Đây là nơi ưa thích của nhiều du khách, đặc biệt đối với du khách nước ngoài khi du lịch tới hang Tối – Sông Chày.