Những điều cần biết về cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Những điều cần biết về cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

 

Hoa hướng dương – loài hoa biểu tượng cho niềm tin và hy vọng với màu vàng rực rỡ được nhiều người yêu thích và mong ước được một lần chiêm ngưỡng sắc hoa tuyệt đẹp. Trên thế giới có những cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng ở Ukraine, Nhật Bản, Thái Lan… Ở Việt Nam cũng có một cánh đông hoa hướng dương bạt ngàn, khoe sắc trong nắng ở miền đất nắng gió Nghệ An. Đó là cánh đông hoa hướng dương ở nông trường 19/5.  Apro Travel xin chia sẻ những điều cần biết về cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An để du khách tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Tham khảo tour du lịch ngắm hoa hướng dương Nghệ An 1 ngày

hoa hướng dương nghệ an

Địa điểm ngắm hoa hướng dương

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 30 ha này nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nên vào mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm đến thu hút du khách mong muốn được khám phá vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa mặt trời.

Thời điểm ngắm hoa hướng dương

Hoa hướng dương nở vào vào tháng 3- 4 và tháng 11-12. Hoa chỉ nở rộ 2 -3 tuần sau đó sẽ thu hoạch, nên du khách nên theo dõi thời gian để có cơ hội được chiêm ngưỡng biển hoa mặt trời.

hoa hướng dương nghệ an

Phương tiện di chuyển

Cánh đồng hoa hoa hướng dương Nghệ An cách Hà Nội khoảng gần 300km, thời gian di chuyển từ 5 -6 tiếng. Du khách từ Hà Nội có thể đi xe máy, đi ô tô riêng trong ngày để ngắm và chụp ảnh với hoa.

– Du khách có thể thuê xe khách tại tất cả các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều có xe giường nằm chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng/ chiều. Đến Nghĩa Đàn, du khách tiếp tục đi  xe khách hoặc thuê xe ôm đến Nghĩa Sơn để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa hướng dương

– Để thuận tiện di chuyển, du khách có thể liên hệ thuê xe du lịch đi Nghệ An hoặc đăng ký tour ghép ngắm hoa hướng dương Nghệ An 1 ngày để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

hoa huong duong (3)

Một số lưu ý khi du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương 

– Đây là một nông trường trồng nguyên liệu để phục vụ sản xuất nên cánh đồng hoa hướng dương tại đây mở cửa tự do, không phải mua vé hay đóng bất kỳ khoản phí nào. Nhưng, du khách nên đi theo lối, hàng và tránh giẫm hay hái hoa.

– Thời tiết tháng 11 – 12 ở Nghệ An khá lạnh, du khách nên mang theo áo khoách và chuẩn bị kĩ  các đồ tư trang cá nhân để phục vụ chuyến đi.

– Du khách có thể thuê thêm 1 chiếc thang (giá 25.000vnđ) để chụp ảnh và ngắm toàn cảnh đồi hoa hướng dương rộng mênh mông.

hoa hướng dương nghệ an