Những đồi cát nổi tiếng ở miền Trung

Những đồi cát nổi tiếng ở miền Trung

 

Những đồi cát vàng bất tận như trở thành một hình ảnh đặc trưng của vùng  biển miền Trung. Nhưng ở mỗi địa danh, cát mang những âm hưởng riêng, một mối tình riêng. Người ta thường bắt gặp một đồi cát Mũi Né với những hình thù kỳ lạ, một đồi cát Trinh Nữ tinh khôi hay vẻ hoang sơ đến ngút ngàn của đồi cát Nam Dương. Tất cả tạo nên những khoảng không bao la, vô tận mà đẹp đến hút hồn. Apro Travel xin giới thiệu những đồi cát ở miền Trung để du khách ghé thăm và khám phá.
 

Đồi cát Quang Phú, Quảng Bình

Đồi cát Quang Phú là nơi giáp ranh giữa xã Quang Phú (Đồng Hới) và xã Nhân Trạch (Bố Trạch). Ngoài cơ hội trải nghiệm, du khách còn được khám phá không gian sống của cư dân biển, đồng thời hiểu hơn về cuộc sống miền quê nơi đây.

doi-cat-ninh-thuan

Xem thêm: Tour sapa

Đồi cát Quang Phú trắng, cồn thoai thoải chạy dài đến sát bờ biển xanh và sạch do còn hoang sơ. Với độ cao hợp lý, khu vực này cũng thích hợp để chơi những trò mạo hiểm, trong đó có trượt cát.

Đồi cát Phương Mai, Bình Định

Kết quả hình ảnh cho Đồi cát Phương Mai, Bình Định

Đồi cát Phương Mai nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, thuộc bán đảo Phương Mai và cách trung tâm Quy Nhơn gần 20 km. Với thử thách độ cao gần 100m, du khách đến đồi cát Phương Mai sẽ thấy sự bao la của đất trời và vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ. Vân cát nơi đây thay hình đổi dạng hàng ngày, thậm chí hàng giờ do gió biển Nhơn Lý liên tục thổi.

Trượt cát ở Phương Mai là trải nghiệm không thể bỏ qua, không thua kém Mũi Né hay Phan Thiết. Điểm khác biệt ở chỗ Mũi Né cho trượt cát bằng tấm nhựa mỏng, tốc độ chỉ đạt 6–12 km một giờ trong khi tại Phương Mai, du khách dùng ván gỗ, độ dốc cao.

Đồi cát Nam Cương, Ninh Thuận

Đồi cát Nam Cương, Ninh Thuận

Đồi cát Nam Cương từ lâu được du khách biết và dần trở thành điểm đến không thể thiếu trên hành trình về miền đất nắng Phan Rang – Ninh Thuận. Cách Phan Rang, Tháp Chàm khoảng 7km về hướng đông nam, thuộc thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước. Đến Nam Cương, du khách như lạc vào thế giới sa mạc rộng lớn với diện tích hơn 700 ha, không gian bốn bề chỉ là cát.

Đồi cát Mũi Né, Bình Thuận

Cách trung tâm thành phố Phan Thiết chừng 20km theo hướng đông bắc, nơi đây được ghi nhận là đồi cát đẹp nhất Việt Nam, đồng thời mệnh danh “thiên đường của nắng – gió – cát”. Đến đồi cát Mũi Né, du khách sẽ thấy cát có mặt ở khắp nơi, ngay cả quần áo, mặt mũi.

Với sắc óng ánh như trải thảm, các vân cát thay hình đổi dạng vì bị gió bào mòn. Hiện tượng xâm thực của cát kiến tạo vô số hình thù kỳ thú, tưởng gần nhưng lại hóa xa, nghĩ rằng đi bộ một lúc là đến, thực tế lại dài bất tận.

doi cat mui ne

Đồi cát Trinh Nữ, Bình Thuận

Đồi cát Trinh nữ là địa danh gắn liền với Bàu Trắng, Bàu Sen, đồng thời là điểm đu lịch hấp dẫn tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Cùng với đồi cát Mũi Né, nơi đây tô thêm vẻ đẹp bức tranh cát di động khắp vùng nắng gió Bình Thuận.

Phía tây bắc Bàu Trắng là động cát, còn phía tây nam là chân rừng, lòng hồ với nơi sâu nhất tới 19m, cạn dần về bờ. Vào mùa hạ, hoa sen nở rộ một vùng rộng lớn tô những sắc màu rực rỡ. Cùng đợi đón bình minh hiện cũng là loại hình du lịch độc đáo ở đây. Đến Bàu Trắng, bạn có thể thả hồn cùng con thuyền nhỏ dạo chơi trên mặt hồ, hái sen, câu cá và cảm nhận nét thơ mộng.