Những làng hoa gần Hà Nội dịp giáp Tết

Những làng hoa gần Hà Nội dịp giáp Tết

 

Mỗi dịp Tết đến xuân về, những làng hoa gần Hà Nội ngập tràn sắc màu rực rỡ của các loại hoa hồng, cúc, đào, đồng tiền, thược dược… Apro Travel xin giới thiệu những làng hoa nổi tiếng gần Hà Nội: Nhật Tân, Tây Tựu…. Vào mỗi dịp gần Tết, những làng hoa gần Hà Nội là điểm đến yêu thích của nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Làng hoa Nhật Tân

Làng hoa Nhật Tân là một trong những làng hoa truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội. Đào Nhật Tân  nở đều và màu đẹp. Khoảng 20 tháng Chạp hàng năm, người dân trong làng đã rục rịch cắt đào đem ra chợ bán và đưa đi khắp Hà Nội và nhiều tỉnh.

Bên cạnh đào, quất phục vụ dịp Tết, làng hoa Nhật Tân còn trồng rất nhiều luống cúc, bách nhật, hoa bướm… để bán lẻ cũng như cho du khách tham quan chụp ảnh kỷ niệm, ảnh cưới.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 7 km, bạn di chuyển theo hướng đường Nghi Tàm đến chợ hoa Quảng An và đi qua nghĩa trang làng (hoặc đến Ủy ban nhân dân phường Nhật Tân vòng lại có tấm biển đề tên làng hoa).

Xem thêm: Tour du lịch Sapa

vườn đào nhật tân

 Làng hoa Tây Tựu

Nằm ở quận Bắc Từ Liêm, Tây Tựu là một làng nghề trồng hoa lâu đời của thủ đô Hà Nội. Khoảng đầu tháng 10 Âm lịch hàng năm, người dân Tây Tựu lại bận rộn chuẩn bị vụ hoa lớn để đón Tết.

Nơi đây trồng chủ yếu là các loại hoa cúc, từ cúc đại đóa vàng, trắng, cho đến cúc chi, cúc tím, hồng, violet, thược dược, đồng tiền, hoa hồng… rất được ưa chuộng để trang trí lẫn trưng bày trên bàn thờ dịp lễ.

Làng hoa Tây Tựu cách trung tâm Hà Nội 20 km. Bạn có thể đi xe buýt số 29 và xuống ở điểm Tây Tựu. Làng nằm ngay bên chợ hoa, tiếp giáp mặt đường chính. Nếu đi bằng xe máy, bạn thẳng hướng đường Hồ Tùng Mậu, tới quốc lộ 32 thì rẽ phải ở Trường Cao Đẳng Công Nghiệp khoảng 2 km.

Tham khảo tour du lịch cuối tuần

lang hoa 1

Làng hoa Mê Linh

Làng hoa nằm ven quốc lộ 23B thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, giáp sân bay quốc tế Nội Bài, có diện tích gần 100 ha. Nơi đây trồng chủ yếu là hoa hồng Pháp, cúc. Với không khí trong lành, bình yên của một vùng ngoại ô và sự thân thiện từ dân địa phương, Mê Linh trở thành điểm đến ưa thích cho những du khách yêu hoa.

Làng hoa Mê Linh cách Hà Nội khoảng 30 km, bạn có thể đi xe buýt số 07 hoặc đi xe máy theo hướng lên sân bay Nội Bài qua cầu Thăng Long, rẽ lối vào khu công nghiệp Thăng Long, đi qua tiếp khoảng 5 km là tới.

 Làng hoa Xuân Quan

Làng hoa Xuân Quan thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên có tổng diện tích đất canh tác gần 200 ha, nằm toàn bộ phía ngoài đê. Các loại hoa, cây cảnh được trồng chủ yếu ở Xuân Quan bao gồm: hoa truyền thống (hồng, cúc…), hoa chất lượng cao (ly, địa lan…), hoa giỏ treo (dạ yến thảo, cát tường…), cây trải thảm, cây công trình (đào tiên, lộc vừng…).

Vì cách Hà Nội gần 20 km và khá gần làng gốm Bát Tràng nên bạn có thể đi xe máy theo đê Long Biên hướng Bát Tràng hoặc bắt xe buýt số 47 rồi đi xe ôm thêm một đoạn là tới.

Xem thêm: Du lịch thác bản giốc | Du lịch Hồ Ba Bể

lang hoa

Làng hoa Phụng Công

Làng hoa Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) nổi tiếng với nghề trồng cây cảnh và hoa. Ngoài trồng các loại hoa như lan, ly, hải đường, trạng nguyên… người dân ở đây còn trồng nhiều giống cây thế như si, sanh, lộc vừng…

Đặc biệt, làng Phụng Công nức tiếng nhờ trồng hoa trà, tên khác là hoa hải đường, hoa trà mi – một giống cây cũng được nhiều người ưa chuộng và bán chạy vào dịp lễ Tết.

Để tới làng hoa Phụng Công, bạn theo hướng đến làng gốm Bát Tràng nhưng không rẽ vào mà đi tiếp qua cầu Bắc Hưng Hải chừng 2 km sẽ thấy rất nhiều biển báo. Làng nằm phía trái triền đê sông Hồng.

lang hoa 1