Những quy tắc vàng khi phỏng vấn visa du lịch

Những quy tắc vàng khi phỏng vấn visa du lịch

 

Hiện nay, công dân Việt Nam được miễn thị thực đến 48 nước và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, đối với những nước văn minh, tiên tiến như Australia, Mỹ, Canada… vấn đề xin visa thường khá khó khăn. Do vậy, chuẩn bị kỹ giấy tờ, giữ tâm lý vững vàng và luôn trung thực… sẽ khiến bạn suôn sẻ hơn trong quá trình xin visa du lịch. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa của Apro Travel để hoàn tất thủ tục nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Du học Canada

Thông tin visa du học Canada

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn, không bị hấp tấp vội vàng.

Đến muộn là điều tối kỵ khi phỏng vấn xin visa hay trong bất cứ một cuộc phỏng vấn quan trọng nào vì sẽ gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với người phỏng vấn. Điều này làm giảm phần trăm khả năng giành visa của bạn. Bạn nên đến trước buổi phỏng vấn ít nhất 10 phút.

Giữ tâm lý vững vàng

Chuẩn bị tâm lý là bước đầu tiên khi bạn phỏng vấn xin visa. Việc giữ vững tâm lý bình tĩnh khi bước vào phòng phỏng vấn giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ thân thiện, gần gũi và không lúng túng trước những câu hỏi của người phỏng vấn.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Thông thường ở các đại sứ quán thường có một một vài những câu hỏi quen thuộc như thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán hỏi sâu hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.

Chủ động trong mọi câu trả lời

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

Trung thực khi trả lời

Nhiều người nghĩ rằng để gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn ở đại sứ quán, họ có thể “phóng đại” lên một chút một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực. Việc nói dối chỉ gây khó chịu cho những người phỏng vấn đã quá kinh nghiệm.

Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước bạn muốn đến, hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc, là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Làm gì khi bị từ chối cấp visa?

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối.

visa

Để tiết kiệm thời gian, thuận tiện công việc của quý khách, hãy đến với dịch vụ làm visa Apro Travel. Chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp hồ sơ làm visa  đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin làm visa cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Apro Travel cam kết cung cấp dịch vụ làm visa đảm bảo thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.