Thủ tục xin visa du lịch châu Âu

Thủ tục xin visa du lịch châu Âu

 

Châu Âu luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người. Tuy vậy, phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu muốn xin visa du lịch châu Âu, bạn có thể đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc liên hệ dịch vụ làm visa để hoàn tất thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

visa

 Các giấy tờ cần thiết (tất cả đều phải dịch sang tiếng Anh)

Hồ sơ xin cấp visa tùy theo yêu cầu từng đại sứ quán, nhưng thông thường gồm có:

– Tờ khai xin visa Schengen (bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó).

– Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

– Ảnh theo tiêu chuẩn của các sứ quán, trên nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm.

– Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh có đủ số tiền cho chuyến đi tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến. Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.

– Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp.

– Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

– Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

– Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…

– Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.

– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

visa2

Các địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Schengen

Pháp

– Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo. Phòng thị thực mở cửa tiếp khách từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua điện thoại theo số (04) 3944 5700.

– Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai. Người xin visa phải đích thân nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Pháp.

Tham khảo dịch vụ làm visa Pháp

Italy

– Đại sứ quán Italy tại Việt Nam: số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Tham khảo dịch vụ làm visa Ý (Italy)

Hà Lan

– Đại sứ quán Hà Lan tại tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã, Hà Nội.

– Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM.

Tham khảo dịch vụ làm visa Hà Lan

Tây Ban Nha

– Đại sứ quán Tây Ban Nha tại số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, TP HCM.

Tham khảo dịch vụ làm visa Tây Ban Nha

visa

Sử dụng các dịch vụ tư vấn làm visa

Để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh vất vả trong quá trình xin visa, du khách nên tìm đến sự hỗ trợ từ dịch vụ tư vấn visa của những công ty du lịch lớn, uy tín trên thị trường. Với các thông tin tư vấn thích hợp, sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, visa không còn là rào cản quá lớn cho kế hoạch đi Châu Âu của du khách.

Apro Travel chuyên tư vấn và cung cấp hồ sơ làm visa đi Châu Âu, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin làm visa đi Châu Âu cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện công việc, quý khách hãy đến Apro Travel để hoàn tất thủ tục visa Châu Âu nhanh chóng và an toàn. Với kinh nghiệm làm visa Châu Âu trong nhiều năm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ làm visa Châu Âu trong thời gian nhanh nhất và chi phí thấp.

Thời gian xét duyệt

– Thông thường thời gian xét duyệt là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài tới 2 tháng.

– Nếu là lần đầu xin visa Schengen hay gặp trở ngại khi xin visa Châu Âu, hãy đến với dịch vụ làm visa của Apro Travel, chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ làm visa an toàn, nhanh chóng, tiện lợi với chi phí thấp.