Những thiên đường ngắm hoa anh đào trên thế giới

Những thiên đường ngắm hoa anh đào trên thế giới

 

Hoa anh đào là một trong những biểu tượng mùa xuân của Nhật Bản với sắc hồng nhẹ nhàng, sắc trắng tinh khôi phủ khắp các con đường. Nhưng  hoa anh đào không chỉ có ở Nhật Bản mà còn có ở nhiều nơi trên thế giới như: Hàn Quốc, Mỹ… Cứ mỗi độ xuân về khi hoa anh đào bung cánh khoe sắc cũng là thời điểm thu hút hàng trăm nghìn du khách đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… ngắm hoa anh đào. Cùng Apro Travel vòng quanh thế giới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của sắc hoa anh đào.

Nhật Bản

Tham khảo tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào 5 ngày 4 đêm

Mỗi độ xuân về, hoa anh đào lại nở rợp trời xứ Phù Tang. Hoa anh đào hay còn gọi là Sakura ở Nhật Bản thường có 3 màu là trắng, hồng và đỏ, thời gian khoe sắc kéo dài từ 5 – 7 ngày. Sakura là quốc hoa, và cũng là biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo thanh cao của Nhật Bản.

hoa anh đào nhật bản

Hàn Quốc

Tham khảo tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

Hoa anh đào bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 ở Hàn Quốc. Đây là thời điểm lễ hội hoa anh đào được tổ chức khắp nơi, lớn nhất là lễ hội ở thành phố Jinahae. Tại thủ đô Seoul, đường hoa anh đào Yunjungno dài gần 6km với khoảng 1.400 cây hoa là một trong những địa điểm yêu thích nhất của du khách.

hoa-anh-dao-han-quoc

Mỹ

Năm 1912, thủ đô Washington DC của Mỹ được Tokyo gửi tặng 3.000 cây hoa anh đào. Từ đó cứ đến cuối tháng 3, khắp thủ đô Washington và một số thành phố khác hoa đào nở rộ với các sắc hồng, đẹp đến nao lòng. Người dân thủ đô và khách du lịch Mỹ thường đến thưởng ngoạn hoa anh đào ở National Mall, bên bờ sông Potomac, nơi hơn 3.800 cây anh đào trải dài hai bờ sông đua nhau khoe sắc.

hoa anh dao my

Canada

Vancouver vào mùa xuân là vườn hoa đua nở với hơn 40.000 cây anh đào màu hồng và trắng. Lễ hội hoa anh đào Vancouver được tổ chức từ ngày 4 – 30/4 hằng năm, thu hút rất nhiều du khách đến đây thư giãn và thưởng hoa.

Đức

Đường hoa anh đào Heerstrasse ở thành phố Bonn, bên hông Đại học Nordtadt, cách tư dinh của nhà soạn nhạc nổi tiếng Bethoven 5 phút đi bộ trở thành bức tranh tuyệt đẹp vào mùa xuân. Giống hoa anh đào ở đây được mang sang từ Nhật Bản trong những năm 1980. Giờ đây, đường hoa anh đào trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách ghé thăm thành phố.

Hoa anh đào ở Tây Ban Nha

Khung cảnh thung lũng Jerte ở Tây Ban Nha hẳn sẽ làm bạn choáng ngợp bởi một sắc trắng của hoa anh đào mỗi khi mùa xuân đến. Khoảng giữa tháng 3, những ngọn đồi xung quanh thung lũng trông như một tấm chăn bông trắng khổng lồ, thu hút hàng ngàn khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Với vẻ đẹp độc đáo, rất riêng, hẳn những dãy hoa anh đào tinh khiết, cùng nhau khoe sắc sẽ khiến bạn như lạc vào một xứ sở kỳ diệu. Cùng với đó, nhiều khu chợ, khu vui chơi ăn uống, triển lãm được mở ở khắp nơi trong thung lũng nhằm phục vụ du khách tới tham quan, ngắm cảnh hoa anh đào.

duc hoa anh dao